XE CHÓ KÉO Ở ĐIỂM CỰC BẮC CỦA NGA – THÚ VUI BÌNH DÂN HAY SANG CHẢNH?

Dân chuyên đi du lịch, đặc biệt là những khách đã từng du lịch mùa đông sang các nước châu Âu như Na Uy, Thuỵ Điển, Ac-hen-ti-na, Nam Cực, và đặc biệt tại Bắc Cực, đều không còn lạ lẫm gì với dịch vụ  xe chó kéo.

Gọi là xe thì hình dung của bạn sẽ trở nên phong phú hơn nhiều so với vẻ bề ngoài của cái phương tiện dùng để di chuyển kia: đế xe làm bằng hai thanh gỗ hoặc kim loại trơn nhẵn để kéo trơn trên bề mặt tuyết. Khung xe tối giản với tay ngang để vịn, đôi khi sang trọng hơn có phần ghế cho khách ngồi. Để hình dung cho chính xác nhất: những chiếc xe như vậy trông như những chiếc ghế mây ở Việt Nam được buộc nối với những chú chó, khoảng 6-8 con dàn thành 3 hay 4 hàng.

Nếu hình tượng hoá một chút, bạn sẽ cảm giác như mình được ngồi trên cỗ xe ngựa sang trọng làm từ quả bí ngô, phía trước có 2 hàng tuấn mã đang kéo, đi đến lâu đài của hoàng tử! Trên thực tế, bạn đang khoác trên mình vài lớp quần áo dày cộp, trong tư thế khom khom của một vận động viên trượt ván trượt, tay bám chắc thanh ngang vịn, mắt nhìn chăm chú phía trước, hồi hộp nín thở mỗi khi những chú chó kéo xe lên hay xuống dốc tuyết, hoặc lúc xe lạng lách và gần như chạm mặt những cây thông to mọc lệch hàng.

Nếu bạn lo lắng, đó là chuyện rất thường tình! Đến tận vùng Bắc Cực, ở mũi đất tận cùng của nước Nga, trong một không gian gần như hoang sơ, và niềm hy vọng duy nhất lúc này là những chú chó đang hăm hở đưa bạn đi thật nhanh băng qua cả vùng đồng bằng tuyết. Nhưng hãy ngẫm xem, trên thế giới này, có mấy người có cơ hội như bạn, có mấy người như bạn dũng cảm bước vào chuyến hành trình đầy lạ lẫm – du lịch đến Mur-mac, LB Nga săn cực quang!

Hãy yên tâm, chí ít là về những người lái xe – bạn đồng hành của bạn! Những chú chó lái xe ở đây là những chú chó dòng Husky thuần chủng, với sức mạnh và sự bền bỉ không dòng chó nào bì kịp, bộ lông dày được trang bị dành cho công việc miệt mài của chúng dưới tuyết. Hơn hết thảy, đó là những người bạn đồng hành vô cùng thạo lộ trình và rất đáng tin cậy, một ngày, các chú phục vụ không biết bao khách du lịch và người dân địa phương!

Có lẽ đối với những người dân ở Mur-mac, thời gian đầu, sẽ có phần lạ lẫm, khi nhiều khách nước ngoài, châu Âu, châu Á, tới vùng đất hoang sơ này, để thử trải nghiệm ngồi trên những chiếc xe chó kéo, trong khi đó là hình thức để di chuyển duy nhất, và rất bình dân nơi đây! Vâng, những người dân Mur-mac, thuần hậu, nếu biết du khách đã phải trả cái giá hàng vài nghìn đô la cho chuyến đi tới vùng đất các bạn, để trải nghiệm dịch vụ xe chó kéo của các bạn, chắc hẳn các bạn sẽ tự hào hơn về bản sắc vùng đất của mình, trân trọng hơn công việc của những chú chó Husky thân cận, và tự hào về quê hương nước Nga hùng vĩ, nơi mà thậm chí cả vùng cực bắc xa xôi cũng là điểm đến mà dân du lịch ham hiểu biết và thích mạo hiểm mong muốn khám phá!

_______________________________

CHINH PHỤC BẮC CỰC-SĂN BẮC CỰC QUANG
Tour Nga - Săn Bắc Cực Quang 8 ngày 7 đêm
Khỏi hành: tháng 2 hàng năm
Liên hệ: 0962285013/ 0862528118
AVA Travel
Tầng 1, Tòa A Licogi 13, 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà nội
Chương trình tour chi tiết: www.vip-tour.vn

#avatravel#tournga#baccucquang#tourbaccuc

  •  
Bạn đang xem: XE CHÓ KÉO Ở ĐIỂM CỰC BẮC CỦA NGA – THÚ VUI BÌNH DÂN HAY SANG CHẢNH?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0862528118
x